Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy lạnh

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy lạnh

Thời tiết liên tục thay đổi  máy lạnh đang dần trở thành thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng máy lạnh sao cho đúng cách lại là điều bất cứ ai cũng cần phải biết.Vậy làm thế nào để sử dụng chúng một cách hợp lí.Tiết kiệm điện năng lại đáp ứng nhu cầu cảu mình? bài viết dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng máy lạnh  giúp bạn có thể bảo quản thiết bị của mình lâu hơn.

Sửa tủ lạnh giá rẻ
               Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy lạnh

Công suất:

Trước khi lắp đặt thiết bị bạn nên xem xét diện tích phòng là bao nhiêu. Nếu phòng nhỏ bạn nên chọn những loại máy lạnh có công suất thấp. yếu tố này giúp bạn tiết kiệm điện đồng thời tăng tuổi thọ của thiết bị.

Không sử dụng máy phát điện là nguồn cung cấp điện cho máy lạnh:

Hãy lưu ý, tần số điện của máy phát hoàn toàn khác biệt so với nguồn điện bình thường. Vì vậy nếu sử dụng máy phát để chạy máy lạnh có thể bị chập cháy hoặc lỗi mạch điện thiết bị, do đường truyền không ổn định.

Vị trí lắp đặt thiết bị:

Rất nhiểu người sai lầm khi lắp đặt và sử dụng máy lạnh. Cho rằng vị rí nào nóng nhất thì nên lắp đặt để khắc phục tình trạng đó. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn sai lầm. Nếu lắp đặt máy lạnh ỏ vị trí như thế đồng nghĩa với việc máy phải hoạt động nhiều hơn, tiêu thụ điện năng cũng tăng. Vì vậy, bạn hãy đặt thiết bị ở phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà. Nơi có ít ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Quan trọng hơn nữa, phòng lắp đặt máy lạnh phải kín tránh tình trạng bật điều hòa nhưng cửa sổ vẫn mở, như thế điện năng tiêu thụ sẽ rất lớn.

Điều chỉnh nhiệt độ:

Đây là một trong những cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm và hiệu quả nhất. Bạn không nên để nhiệt độ quá thấp.Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tiêu thụ điện năng rất nhiều. Bạn chỉ nên để 27,28 độ C và kèm theo quạt thông gió, quạt trần bình thường.Như thế điện năng vừa tiết kiệm lại đảm bảo sức khỏe cho mọi nhà.

Tắt máy lạnh khi phòng đã đủ độ lạnh:

Nhiều người có thói quen tắt điều hòa khi phòng đã đủ độ mát, thông thường là khoảng 15 phút. Thế nhưng, điều đó lại hoàn toàn sai lầm. Việc bạn khởi động thiết bị nhiều lần thì điện năng càng tiêu thụ nhiều hơn.Không những không tiết kiệm được chi phí điện hàng tháng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách tốt nhất là sử dụng máy lạnh ở mức ổn định.Bật nhiệt độ vừa phải chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời là 7 độ C.

Vệ sinh máy lạnh đúng cách:

Thông thường, trong khoảng  2 đến 3 tuần nên làm sạch thiết bị một lần.Để đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị. Bạn chỉ cần tháo mặt mát, rút lưới lọc ở dưới máy rồi làm sạch chúng. Lưu ý, không được dùng nước nóng và máy sấy vì lưới lọc được làm bằng nilong chỉ cần vẩy khô rồi lắp lại là xong.

Bảo dưỡng thiết bị đúng định kì:

Trong quá trình sử dụng máy lạnh từ 3 đến 6 tháng bạn nên bảo dưỡng thiết bị một lần.Để đảm bảo tính năng hoạt động cũng như tăng tuổi thọ của máy.

Nếu bạn chưa tìm được dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy lạnh nào uy tín, hãy đặt niềm tin ở chúng tôi. dienlanhduytung.com với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhiều năm chúng tôi đảm bảo không để quý khánh hàng thất vọng.

Đến với dịch vụ dienlanhduytung.com bạn sẽ không lo về giá cả và chúng tôi chỉ thanh toán tiền kèm theo hóa đơn khi thiết bị của khách hàng đã hoạt động bình thường.

Trên đây là 7 yếu tố bạn cần lưu ý và cách sử dụng máy lạnh hợp lý, hiệu quả không tiêu hao quá nhiều điện năng. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khắc phục cũng như bảo quản thiết bị của mình lâu hơn. Chúc bạn may mắn!

 

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện ngay