Điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa – Cách mở trong 1 phút

Điều khiển điều hòa Panasonic của bạn không có tín hiệu dù bạn có bấm nút nào đi nữa? Bạn sợ nó sẽ gây ra ảnh hưởng xấu và muốn tìm cách giải quyết. Đừng lo lắng, điện lạnh Duy Tùng sẽ giải thích nguyên do điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa và hướng dẫn bạn cách giải quyết trường hợp này. 

Hướng dẫn mở khóa remote máy lạnh Panasonic

Bạn có thể dễ dàng mở khóa điều khiển điều hòa Panasonic mà không cần phải tìm thợ sửa chữa, chỉ cần làm theo hai bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Xác định vị trí của hai nút tăng và giảm nhiệt độ trên remote.

Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời hai nút tăng và giảm nhiệt độ trong khoảng 10 giây.

Sau khi thực hiện hai bước trên, màn hình trên điều khiển sẽ tự động mở hiển thị lại. Bây giờ, bạn có thể thử sử dụng các chức năng trên remote của bạn.

Để kích hoạt lại tính năng khóa trẻ em trên điều khiển điều hòa Panasonic, bạn chỉ cần thực hiện lại thao tác mở khóa như đã hướng dẫn.

điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa

Nguyên nhân dẫn đến điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa

Hầu hết các mẫu điều khiển điều hòa Panasonic đều có tích hợp tính năng khóa trẻ em, chức năng này được thiết kế để đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và trẻ nhỏ. Khi tính năng này được kích hoạt, toàn bộ chức năng và kết nối của remote với điều hòa sẽ bị tắt. Màn hình trên remote sẽ ngừng hiển thị, và người dùng sẽ không thể thao tác bất kỳ chức năng nào trên remote.

Tính năng này được gọi là “chức năng khóa trẻ em” và thường được tích hợp vào hầu hết các mẫu điều khiển điều hòa Panasonic. Chức năng này được thiết kế để ngăn trẻ em tình cờ hoặc đùa nghịch làm ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa, đồng thời cũng ngăn chặn các tình huống không mong muốn trong khi ngủ, khi có thể vô tình chạm vào remote và gây hỏng cho nó và cả điều hòa.

Dấu hiệu nhận biết điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa

Remote máy lạnh là một phần thiết yếu trong quá trình điều khiển máy lạnh từ xa, bao gồm việc điều chỉnh nhiệt độ, khởi động hoặc tắt máy, cũng như sử dụng các tính năng tiện ích khác trên điều hòa. Do đó, khi remote bị khóa, điều này có thể gây ra nhiều sự bất tiện và làm người sử dụng cảm thấy khó chịu. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết rằng remote máy lạnh bị khóa:

Màn hình điều khiển đột ngột không hoạt động trong khi bạn đang sử dụng nó, mặc dù remote vẫn còn đủ pin và không bị hỏng. Điều này có thể xảy ra trên một số dòng máy lạnh khi tính năng khóa được kích hoạt, làm cho màn hình điều khiển trở nên vô hiệu.

Màn hình điều khiển có thể hiển thị biểu tượng ổ khóa (biểu tượng này có thể thay đổi theo từng hãng máy lạnh). Đây là dấu hiệu rõ ràng của việc tính năng khóa trẻ em (Child lock) đang được kích hoạt.

Màn hình remote máy lạnh vẫn có thể hiển thị các tính năng bạn đang sử dụng, nhưng các tính năng khác như điều chỉnh nhiệt độ lên hoặc xuống không hoạt động.

Cách khắc phục lỗi thường gặp ở remote máy lạnh Panasonic

Các lỗi xảy ra ở remote điều hòa Panasonic đa phần đều bắt nguồn từ 4 nguyên nhân chính khiến:

Remote hết pin hoặc pin yếu: Điều này thường là nguyên nhân phổ biến nhất gây lỗi remote. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc điều khiển máy lạnh khi remote hết pin. Để khắc phục, bạn chỉ cần thay pin mới vào remote máy lạnh Panasonic của mình.

Đèn LED cảm biến của remote bị hỏng: Đèn LED là phần cảm biến gắn trên remote và gửi tín hiệu từ remote đến máy lạnh. Nếu bị hỏng do va chạm hoặc rơi rớt, remote sẽ không thể điều khiển máy lạnh. Để kiểm tra đèn LED, bạn có thể sử dụng camera điện thoại để xem xét tín hiệu hồng ngoại.

Va đập mạnh khiến remote đứt mạch: Remote máy lạnh Panasonic thường có thiết kế nhỏ gọn, dễ bị rơi rớt hoặc va đập mạnh, dẫn đến đứt mạch bên trong. Để kiểm tra xem vấn đề có nằm ở remote hay không, bạn có thể sử dụng một remote khác của cùng hãng và thử điều khiển máy lạnh.

Board nhận tín hiệu của máy lạnh bị hỏng: Nếu remote vẫn hoạt động bình thường nhưng máy lạnh không phản ứng, vấn đề có thể nằm ở board nhận tín hiệu trên dàn lạnh. Điều này đòi hỏi sự can thiệp chuyên nghiệp và cần liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa để giải quyết.

Nắm rõ nguyên nhân gây lỗi remote sẽ giúp bạn xác định cách khắc phục hiệu quả hơn.

điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa

Các chức năng của nút trên remote máy lạnh Panasonic

Để sử dụng điều khiển của máy lạnh Panasonic đúng cách, bạn cần phải hiểu rõ các nút trên remote.

– Nút OFF/ON dùng để bật, tắt máy lạnh. 

– Nút Mode để chọn các chế độ hoạt động của máy lạnh. Máy lạnh Panasonic có một số chế độ phổ biến sau:

 • Chế độ “Auto”: Máy lạnh hoạt động theo tần suất mà hãng đã cài đặt sẵn.
 • Chế độ làm lạnh “Cool”: Làm lạnh thông thường.
 • Chế độ làm khô “Dry”: Sử dụng để hút ẩm, phù hợp cho những ngày mưa gió.

Nút “Temp” dùng để điều chỉnh nhiệt độ. Bạn có thể nhấn nút tăng để tăng nhiệt độ và nhấn nút giảm để giảm nhiệt độ, điều chỉnh trong khoảng từ 16 đến 30 độ C.

– Điều chỉnh tốc độ quạt:

 • Trong lúc máy hoạt động, sử dụng nút “Fan Speed” để điều chỉnh tốc độ quạt.
 • Mỗi lần nhấn nút này, bạn có thể tăng tốc độ gió hoặc chuyển về chế độ mặc định “Auto”, trong đó tốc độ quạt được máy tự động điều chỉnh theo cài đặt của hãng.

– Nút “Air Swing” để điều chỉnh và thay đổi hướng gió lên xuống. Khuyến khích để hướng gió ở chế độ “Auto” để lạnh lan tỏa đều khắp phòng.

– Kích hoạt công nghệ Nanoe-G:

 • Bộ lọc Nanoe-G giúp làm sạch không khí và bảo vệ sức khỏe của người dùng.
 • Nanoe-G sẽ tự động hoạt động khi máy bắt đầu hoạt động.
 • Để tắt chế độ này, bạn chỉ cần nhấn nút Nanoe-G một lần nữa.
 • Chế độ này có thể kích hoạt khi máy đang tắt hoặc sau khi mất điện.

– Chọn chế độ làm lạnh nhanh “Powerful” hoặc chế độ yên tĩnh “Quiet”:

 • Chế độ làm lạnh nhanh “Powerful” sẽ làm lạnh nhanh hơn bằng cách kiểm soát nhiệt độ dựa trên nhiệt độ phòng.
 • Chế độ yên tĩnh “Quiet” giúp giảm tiếng máy hoạt động, tạo không gian yên tĩnh.

– Nút “Sleep” giúp kích hoạt chế độ ngủ dễ chịu:Chế độ này cho phép máy hoạt động nhẹ nhàng, giảm tiếng ồn để đem đến môi trường thoải mái cho giấc ngủ của bạn.Để kích hoạt chế độ này, bạn chỉ cần nhấn nút “Sleep”.Bạn có thể chọn thời gian kích hoạt từ 0.5 đến 9 giờ.

– Điều chỉnh bộ hẹn giờ:

 • Bước 1: Cài đặt giờ thực tế trên remote bằng nút “Clock”.
 • Bước 2: Chọn chế độ hẹn giờ “On” và “Off” để bật và tắt máy lạnh theo thời gian bạn đã đặt.

Nhớ lưu ý rằng các chức năng và cài đặt có thể thay đổi tùy theo mẫu máy lạnh cụ thể và hãng sản xuất, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng cụ thể của bạn để biết thêm chi tiết

Vậy là các bạn đã biết lí do vì sao điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa và cách mở nó vô cùng đơn giản. Từ nay các bạn sẽ không cần phải lo khi remote gặp vấn đề nữa vì đã có điện lạnh Duy Tùng chia sẻ các kiến thức về máy lạnh cũng như cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tận nơi. Hãy liên hệ với Điện Lạnh Duy Tùng để nhận được dịch vụ tối ưu nhất. 

Mục nhập này đã được đăng trong Blog . Đánh dấu permalink .
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện ngay