Remote máy lạnh Gree bị khóa

Bạn có từng gặp phải trường hợp remote máy lạnh Gree bị khóa chưa? Chắc chắn bạn đã rất khó chịu trong tình huống này đúng không? Hãy để Điện lạnh Duy Tùng giải thích nguyên nhân và cách xử lý tình huống remote máy lạnh Gree bị khóa nhé! 

Nguyên nhân nút remote máy lạnh Gree bị khóa

Nếu máy lạnh của bạn đang hoạt động bình thường nhưng đột nhiên remote bị khóa, có thể nguyên nhân là do bạn hoặc người khác đã vô tình nhấn vào nút LOCK trên điều khiển của máy lạnh. Nút này có chức năng tạm thời ngắt kết nối và khóa truyền tín hiệu đến máy lạnh, làm cho bạn không thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào nữa.

Hiện nay, hầu hết các dòng máy lạnh đều được trang bị tính năng LOCK trên điều khiển. Chức năng này được thiết kế để ngăn trẻ em nghịch ngợm hoặc để tránh tình huống không may đè phải nút điều khiển, bấm nhầm phải các chức năng không mong muốn.

Ngoài nguyên nhân trên, còn có một số lý do khác có thể khiến remote điều hòa bị khóa, như:

– Bộ phận cảm biến trên điều khiển máy lạnh bị hỏng, không thể nhận tín hiệu.

– Sử dụng pin bị rỉ sét hoặc pin giả làm hỏng remote.

– Các mạch bên trong điều khiển bị ngắt kết nối hoặc có dây bị đứt.

remote máy lạnh Gree bị khóa

Dấu hiệu cho thấy remote máy lạnh Gree bị khóa

Remote của máy lạnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc điều khiển từ xa, bao gồm việc thay đổi nhiệt độ, bật tắt máy, và sử dụng các tính năng tiện ích khác trên điều hòa. Vì vậy, khi remote bị khóa, sẽ tạo ra nhiều bất tiện và gây khó chịu cho người dùng. Vậy làm sao để biết được khi nào remote máy lạnh Gree bị khóa, hãy cùng xem những dấu hiệu sau:

 • Màn hình điều khiển đột ngột không hoạt động khi bạn sử dụng nó, mà không phải do hỏng hóc hoặc hết pin. Điều này xảy ra vì khi chức năng khóa được kích hoạt, màn hình điều khiển sẽ không hiển thị.
 • Trên màn hình điều khiển có thể xuất hiện biểu tượng của một ổ khóa (tuỳ thuộc vào hãng máy lạnh). Đây là dấu hiệu rõ ràng cho việc tính năng khóa (lock) đã được kích hoạt.
 • Màn hình remote máy lạnh vẫn hiển thị tính năng bạn đang sử dụng, nhưng bạn không thể thực hiện các tính năng khác hoặc điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.

Cách mở khóa remote máy lạnh Gree

Trên remote của máy lạnh Gree, có tích hợp tính năng lock để tránh một số trường hợp như tránh việc trẻ nhỏ táy máy remote, chọn những chức năng không mong muốn thì bạn có thể sử dụng chức năng khóa để tránh việc trẻ em bấm lung tung. Khi xảy ra điều này, các nút trên remote sẽ không hoạt động nữa. Tuy nhiên, khi muốn sử dụng, bạn phải biết cách mở khóa cho remote. 

Bạn có thể dễ dàng mở khóa trên máy lạnh Gree bằng cách nhấn đồng thời hai nút trừ (-) và cộng (+) trên remote điều khiển của máy lạnh.

remote máy lạnh Gree bị khóa

Cần lưu ý gì khi remote máy lạnh Gree bị khóa? 

Nếu bạn đã thực hiện đúng các bước mở khóa remote mà không thấy bất kỳ sự thay đổi nào, có thể máy lạnh của bạn đang gặp phải một số vấn đề sau đây:

 • Remote hết pin: Hãy kiểm tra pin trong điều khiển xem còn hay không, và đảm bảo bạn đã lắp pin đúng chiều. Nếu không, hãy thay pin mới và đảm bảo lắp đúng cách.
 • Đầu tiếp xúc của pin bị oxy hóa hoặc gỉ sét: Nếu đầu tiếp xúc của pin bị dơ hoặc oxy hóa, bạn có thể dùng một khăn khô để làm sạch đầu tiếp xúc hoặc thay pin mới.
 • Mạch điện bên trong máy lạnh bị lỗi: Nếu bạn đã kiểm tra và làm sạch pin, nhưng vẫn không thể mở khóa remote, có thể bên trong máy lạnh gặp vấn đề mạch điện. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với dịch vụ kỹ thuật để thay thế hoặc sửa chữa.

Điện lạnh Duy Tùng chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách mở khóa remote máy lạnh tại nhà, nhưng nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn không thành công, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn kịp thời.

Tác dụng của nút remote máy lạnh Gree

Để có thể sử dụng remote máy lạnh Gree hiệu quả, các bạn cần biết tác dụng của các nút trên điều khiển máy lạnh của mình. 

 • Power: Nút bật/tắt máy lạnh.
 • Mode: Nút điều chỉnh các chế độ hoạt động của máy.
 • Fan Speed: Nút tùy chỉnh tốc độ quạt.
 • Turbo: Nút tăng tốc, giúp đạt nhiệt độ cài đặt nhanh chóng.
 • Swing: Nút kích hoạt/tắt chức năng quạt đổi hướng gió.
 • Temperature Up/Down: Nút tăng/giảm nhiệt độ.
 • Sleep: Nút chế độ ngủ, giúp tạo điều kiện thoải mái khi ngủ mà không làm lạnh quá mức.
 • Temperature Display: Nút hiển thị nhiệt độ.
 • I Feel: Nút cảm biến vị trí điều khiển từ xa để điều chỉnh nhiệt độ chính xác tại vị trí đó.
 • Clock: Nút cài đặt đồng hồ hiển thị.
 • Display Light: Nút bật/tắt đèn hiển thị.
 • Timer On/Timer Off: Nút hẹn giờ bật/tắt máy lạnh.

gree-inverter-1-hp-charm9ci10-730x465

Các tính năng trên nút remote máy lạnh Gree 

Sau đây là một số tính năng của máy lạnh Gree mà các bạn có thể dùng remote để điều chỉnh: 

Tốc độ quạt gió:

Nhấn nút “Fan” để chọn tốc độ quạt mà bạn mong muốn. Lưu ý:

– Ở chế độ “Auto,” máy lạnh Gree sẽ tự động chọn tốc độ quạt phù hợp với nhiệt độ môi trường.

– Ở chế độ “Dry,” máy lạnh sẽ không thay đổi tốc độ quạt trong quá trình hoạt động. 

Thay đổi hướng gió lên/xuống:

– Sử dụng nút “Swing” để điều chỉnh hướng gió, có thể đẩy gió lên hoặc xuống tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Tính năng làm lạnh cực nhanh:

– Nhấn vào nút “Mode” rồi chọn chế độ “Cool.”

– Sau đó, nhấn nút “Turbo.” Máy lạnh Gree sẽ làm lạnh căn phòng nhanh chóng. Đặc biệt, tính năng này sẽ tự động tắt để tiết kiệm điện ngay sau khi phòng đạt nhiệt độ cài đặt.

Chế độ ngủ:

– Nhấn nút “Sleep” trên remote để kích hoạt chế độ tự điều chỉnh nhiệt độ thoải mái khi ngủ. Để bỏ chế độ này, bạn nhấn thêm nút “Sleep” một lần nữa.

Cảm biến nhiệt độ:

– Nhấn nút “I Feel” trên remote. Lúc này máy lạnh Gree sẽ tự động cảm biến được vị trí của remote và điều chỉnh nhiệt độ chính xác tại nơi đó. Để bỏ chế độ này, bạn nhấn nút “I Feel” một lần nữa.

5 lỗi thường gặp ở remote máy lạnh Gree

Đối với remote máy lạnh Gree, có 5 lỗi sau mà các bạn có thể gặp. 

– Khi bạn tắt máy lạnh nhưng quạt dàn lạnh vẫn hoạt động, điều này thường xảy ra khi chế độ X-Fan đã được kích hoạt trên máy lạnh Gree. Chế độ này tự động làm khô dàn lạnh trong vòng 2 phút sau khi tắt máy. Để khắc phục, bạn chỉ cần nhấn nút X-Fan một lần nữa để tắt hoàn toàn chế độ này.

– Nếu nhiệt độ trên remote hiển thị quá cao (độ F) và bạn muốn chuyển đổi sang độ C, bạn có thể làm điều này bằng cách đặt remote ở chế độ OFF, sau đó nhấn đồng thời nút Mode và nút giảm (mũi tên đi xuống). Remote được chuyển từ chế độ F sang độ C

– Khi remote không hoạt động, có thể do nó đã bị khóa. Để mở khóa remote, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút tăng và nút giảm. Điều này sẽ giúp mở khóa remote để bạn có thể điều khiển máy lạnh lại.

– Nếu dàn lạnh hoạt động nhưng đèn trên dàn lạnh không sáng, bạn có thể khôi phục đèn bằng cách nhấn nút Light trên remote. Điều này sẽ làm sáng đèn trên máy lạnh để bạn có thể theo dõi thông số nhiệt độ.

– Khi máy lạnh tự động mở hoặc tắt mà bạn không thực hiện bất kỳ thao tác nào, có thể do máy đang ở chế độ tự động hẹn giờ mở/tắt. Để khắc phục, bạn chỉ cần nhấn nút Timer on/Timer off trên remote để tắt chế độ hẹn giờ.

Vậy là các bạn đã có thể biết nguyên nhân vì sao remote máy lạnh Gree bị khóa và cách mở khóa nó rồi đúng không nào. Nếu máy lạnh của các bạn còn xảy ra một số vấn đề khác như không lạnh, có mùi hôi và gây ra tiếng ồn thì các bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Duy Tùng để sử dụng dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh uy tín và chất lượng. 

Mục nhập này đã được đăng trong Blog . Đánh dấu permalink .
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện ngay