Remote máy lạnh samsung bị khóa: Cách Mở Trong 5 Giây

Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình mua sắm, lắp đặt máy lạnh Samsung, tuy nhiên họ vẫn chưa biết hết các chức năng cũng như các vấn đề có thể phát sinh trên điều khiển máy lạnh. Remote máy lạnh Samsung bị khóa là một trong số các vấn đề các bạn có thể gặp phải. Đừng hoảng, Điện lạnh Duy Tùng sẽ mách bạn cách mở khóa remote Samsung chỉ trong tích tắc. 

Mở khóa remote máy lạnh Samsung trong 5 giây

Để giải quyết tình trạng này trên remote máy lạnh Samsung, bạn chỉ cần một thao tác rất đơn giản đó là nhấn đồng thời hai phím cộng (+) và trừ (-) trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giây, và sau đó remote sẽ được mở khóa.

Cach-mo-khoa-dieu-khien-dieu-hoa-don-gian-3-730x481

Do đâu remote máy lạnh Samsung bị khóa? 

Máy lạnh có thể bị khóa vì một số lý do khác nhau, bao gồm:

Chức năng khóa trẻ em (Child Lock): Một số máy lạnh đi kèm với tính năng khóa trẻ em để ngăn trẻ em hoặc người khác không thể thay đổi các chức năng hiện có trên máy lạnh bằng điều khiển. Nếu chức năng này đã được kích hoạt, thì remote sẽ không hoạt động cho đến khi nó được tắt.

Remote hỏng hóc: Remote của máy lạnh có thể bị hỏng hoặc có sự cố kỹ thuật, gây ra sự không hoạt động của nó. Điều này có thể do hết pin, pin bị oxi hoá, hoặc các vấn đề kỹ thuật khác.

Mất tín hiệu: Nếu mạch điện trong remote hoặc máy lạnh bị đứt hoặc mất kết nối, remote sẽ không thể kết nối với máy lạnh.

Lỗi trong máy lạnh: Có thể có các vấn đề kỹ thuật trong máy lạnh, chẳng hạn như lỗi trong bộ điều khiển hoặc mạch điện, dẫn đến việc remote không hoạt động.

Không cài đặt đúng: Sử dụng remote sai cách hoặc không cài đặt đúng chế độ hoạt động cũng có thể gây ra sự không hoạt động của máy lạnh.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy lạnh và remote, kiểm tra pin và trạng thái của remote, và xem xét có kích hoạt chức năng khóa trẻ em hay không. Nếu không thể tự sửa chữa, hãy liên hệ với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên có chuyên môn để kiểm tra và sửa chữa.

Biểu hiện cho thấy remote máy lạnh Samsung bị khóa

– Màn hình remote của điều hòa Samsung vẫn hiển thị chức năng đang được sử dụng, nhưng không thể điều chỉnh nhiệt độ hoặc thực hiện các tính năng khác của điều hòa sau đó.

– Trên màn hình remote của máy lạnh Samsung, có thể xuất hiện biểu tượng ổ khóa (tùy theo model), đó là dấu hiệu cho việc kích hoạt chức năng khóa trẻ em (Child lock).

– Màn hình remote của máy lạnh Samsung đột ngột không phản ứng khi bạn đang sử dụng (không phải do hết pin hoặc bị hỏng). Điều này có thể xảy ra ở một số máy khi chức năng khóa trẻ em được kích hoạt, dẫn đến việc màn hình remote không hiển thị.

Remote máy lạnh Samsung có các chức năng gì?  

Remote của máy lạnh Samsung mang trong mình nhiều tính năng hữu ích, giúp bạn tận dụng máy lạnh một cách hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Dưới đây là một số tính năng cơ bản và hướng dẫn cách sử dụng chúng trên remote của máy lạnh Samsung:

Điều chỉnh nhiệt độ: Đây là tính năng cơ bản nhất trên remote của máy lạnh Samsung, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phòng. Bạn chỉ cần nhấn nút “Temperature” và điều chỉnh nhiệt độ từ 16 đến 30 độ C.

Điều chỉnh tốc độ quạt: Nếu bạn muốn điều chỉnh tốc độ quạt của máy lạnh, hãy nhấn vào nút “Fan Speed” trên remote của máy lạnh Samsung và chọn mức độ quạt thổi phù hợp.

Điều chỉnh hướng gió: Remote của máy lạnh Samsung cung cấp tính năng điều chỉnh hướng gió. Để điều chỉnh hướng gió theo ý muốn, bạn có thể nhấn nút “Air Direction”.

Chế độ Sleep: Đây là tính năng của remote máy lạnh Samsung, giúp bạn thiết lập nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp cho giấc ngủ. Khi chọn chế độ này, máy lạnh sẽ giảm độ ồn khi hoạt động, tránh phá hỏng giấc ngủ của bạn.

Chức năng Timer: Bạn có thể sử dụng tính năng Timer trên remote của máy lạnh Samsung để thiết lập thời gian hoạt động của máy lạnh. Hãy chọn tính năng “Timer” và thiết lập theo hướng dẫn trên màn hình.

Ngoài ra, còn có nhiều tính năng khác như chế độ “Eco” để tiết kiệm năng lượng, khử mùi, tính năng Turbo để làm mát nhanh chóng. 

remote máy lạnh Samsung bị khóa

Các vấn thường xảy ra ở remote máy lạnh Samsung 

Remote điều khiển của máy lạnh Samsung không hoạt động 

Nếu bạn thấy rằng remote của máy lạnh Samsung vẫn hiển thị thông tin trên màn hình, nhưng lại không thể điều khiển máy lạnh hoặc không nhận tín hiệu, bạn có thể xem qua các nguyên nhân sau:

– Có thể có vật cản hoặc bụi bẩn ảnh hưởng đến bộ phận phát tín hiệu trên remote hoặc bộ thu tín hiệu trên máy lạnh. Bạn nên tiến hành kiểm tra và vệ sinh chúng.

– Trường hợp remote máy lạnh đã bị hết pin hoặc pin yếu. Dù màn hình hiển thị thông tin, nhưng khi bạn thử điều khiển, việc chuyển đổi chế độ có thể rất chậm. Điều này thường xảy ra khi remote thiếu năng lượng, bạn cần thay pin cho remote điều khiển của máy lạnh Samsung.

Remote điều khiển của máy lạnh Samsung không phát ra tiếng bíp khi điều khiển

Màn hình của remote điều khiển máy lạnh Samsung hiển thị thông tin nhưng không phát ra tiếng kêu bíp khi bạn điều khiển. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do mắt thần (sensor) bị cản trở hoặc bị hỏng.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng khăn sạch để lau mắt thần và thử lại xem có hiệu quả không. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, nên nhờ thợ sửa chữa.

Remote hiển thị không ổn định hoặc không hiển thị

   – Nguyên nhân chính của tình trạng này thường là do remote đã hết pin, khiến nó không có đủ năng lượng để hoạt động. Trong trường hợp này, bạn cần thay pin mới cho remote điều khiển của máy lạnh Samsung.

   – Một nguyên nhân khác có thể là do các bo mạch trong remote bị oxi hóa hoặc rỉ sét, gây mất kết nối và không thể hiển thị thông tin. Trong trường hợp này, bạn có thể cần thay remote mới hoặc sửa chữa mạch điện.

Các lỗi thường gặp khác với remote điều khiển máy lạnh Samsung 

   – Trong quá trình sử dụng, có thể xuất hiện các vấn đề như cánh quạt gió hoạt động không đúng cài đặt, hoặc màn hình remote không hiển thị thông tin đúng cách.

   – Một số tình huống này có thể được khắc phục bằng cách tắt nguồn máy lạnh từ công tắc, sau đó khởi động lại máy lạnh.

   – Trong trường hợp màn hình remote không hiển thị, nhưng bạn vẫn nghe tiếng beep khi bấm nút và chuyển chế độ, có thể do mạch điện bên trong remote bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải sửa chữa hoặc thay thế remote.

Ngoài ra, còn nhiều tình huống lặt vặt khác có thể xảy ra, như máy lạnh kêu beep mặc dù không bấm remote, hoặc hiển thị các ký tự lạ trên màn hình remote. Đối với những tình huống đặc biệt như này, bạn có thể thử tháo pin ra khỏi remote, sau đó lắp lại và kiểm tra xem remote có hoạt động bình thường không. Nếu không có cải thiện, tốt nhất là liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực điều hòa để được tư vấn và sửa chữa.

Điều khiển máy lạnh Samsung trong quá trình sử dụng có thể gặp các vấn đề như remote máy lạnh samsung bị khóa, lỗi hiển thị, lỗi kết nối,…Điện lạnh Duy Tùng hi vọng rằng sau khi đọc bài viết này, các bạn có thể nhận biết các lỗi thường gặp ấy ở điều khiển máy lạnh Samsung cũng như biết cách khắc phục nó. Nếu các bạn nhận thấy sự hư hỏng nghiêm trọng mà bản thân không thể tự sửa được, các bạn có thể liên lạc với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ kỹ thuật nhanh nhất. 

Mục nhập này đã được đăng trong Blog . Đánh dấu permalink .
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện ngay