Lắp đặt điều hòa công nghiệp nhanh chóng, giá rẻ, chất lượng

Bạn đang tìm hiểu về vấn đề lắp đặt điều hòa công nghiệp. Bạn muốn tìm kiếm một đơn vị thi công lắp đặt điều hòa công nghiệp uy tín, an toàn, chất lượng và có báo giá tốt. Bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây để khám phá những thông tin liên quan đến vấn đề này!

Có nên lắp đặt điều hòa công nghiệp không?

Lắp đặt điều hòa công nghiệp là một nhu cầu thiết yếu và ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Song hành với sự phát triển của các ngành công nghiệp, yêu cầu về cơ sở vật chất của các nhà máy, công xưởng, xí nghiệp cùng ngày càng tăng lên. Việc lắp đặt điều hòa công nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu này.

lắp đặt điều hòa công nghiệp

Đồng thời, lắp đặt điều hòa công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho chủ doanh nghiệp. Vì máy thường có công suất hoạt động lớn, không cần dùng nhiều máy lạnh/điều hòa mà vẫn làm mát hiệu quả. Máy được trang bị, tích hợp các chế độ như tự phá băng, tự bảo vệ/cảnh báo khi có tình trạng rò rỉ khí ga,… Việc bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa công nghiệp cũng đơn giản, dễ thực hiện; có nhiều đơn vị uy tín thực hiện việc này.

Quy trình lắp đặt điều hòa công nghiệp tiêu chuẩn, an toàn

Một quy trình lắp đặt đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật và làm hài lòng khách hàng là mục tiêu mà Điện Lạnh Duy Tùng hướng đến. Chất lượng dịch vụ thi công, lắp đặt điều hòa công nghiệp ngày càng được nâng lên thể hiện qua các bước trong quy trình lắp đặt. Một quy trình chuẩn của đơn vị gồm các bước sau:

Khảo sát địa hình, vẽ bản đồ lắp đặt điều hòa công nghiệp

Sau khi tiếp nhận nhu cầu, mong muốn lắp đặt điều hòa công nghiệp của khách hàng, đơn vị sẽ tiến hành khảo sát địa hình, vẽ bản đồ lắp đặt phù hợp. Một số yếu tố được chú ý khi thực hiện bước này là đặc điểm hướng chiếu của ánh sáng mặt trời, nhiệt độ-độ ẩm xung quanh, số lượng và các hoạt động trong phòng lắp điều hòa,…

Đây là khâu quan trọng để đánh giá tình hình cơ sở vật chất của nhà xưởng, đưa ra phương án lắp đặt vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Đồng thời, đây cũng là căn cứ để đơn vị thi công đưa ra báo giá dựa trên phương án lắp đặt. 

Tiến hành lắp đặt điều hòa

Sau khi thống nhất thỏa thuận về phương án cũng như báo giá, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng mua/bán dịch vụ. Bên thi công sẽ bắt đầu chuẩn bị các điều kiện về dụng cụ, thiết bị, kỹ thuật viên, sắp xếp thời gian để tiến hành thi công lắp đặt điều hòa công nghiệp. 

Lắp đặt hệ thống ống dẫn của điều hòa công nghiệp

Hệ thống ống dẫn của điều hòa công nghiệp thông thường sẽ gồm hệ thống ống bảo ôn giữ nhiệt, hệ thống dây điện và hệ thống ống đồng, ống thoát nước. Kỹ thuật viên của đơn vị thi công sẽ thực hiện lắp đặt hệ thống ống theo bảng vẽ sẵn.

Thông thường, việc lắp đặt hệ thống ống thực hiện trước hoặc song song với quá trình trát tường, lắp trần giả nhằm giấu đường ống, đảm bảo mỹ quan cho công trình. Hệ thống dây ống đồng nối giữa cục nóng và cục lạnh dài khoảng 15.-20m, dài hơn so với điều hòa thường dùng cho gia đình. Đặc biệt, để đảm bảo tính an toàn về điện, hệ thống ống dẫn điện còn được trang bị thêm cầu dao, aptomat riêng. 

lắp đặt điều hòa công nghiệp

Lắp đặt, cố định vị trí máy điều hòa

Sau khi kiểm tra kỹ về chất lượng và hoạt động của hệ thống đường ống, kỹ thuật viên sẽ tiến hành đánh dấu, lắp đặt và cố định chắc chắn vị trí của dàn nóng, dàn lạnh điều hòa. Kết nối dàn nóng, dàn lạnh của điều hòa với hệ thống đường ống đúng yêu cầu kỹ thuật.

Điều hòa công nghiệp có công suất lớn nên dàn nóng và dàn lạnh cũng có kích thước và khối lượng lớn hơn so với loại bình thường. Do đó, đơn vị thi công sẽ làm móng bằng bê tông cốt thép hoặc khung thép chắc chắn để đặt dàn nóng và dàn lạnh, tránh trường hợp rung lắc khi hoạt động.

Kiểm tra, vận hành thử và bàn giao hệ thống điều hòa công nghiệp

Tiến hành xong bước lắp đặt điều hòa, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và vận hành thử. Nếu trong quá trình hoạt động, điều hòa công nghiệp xảy ra những dấu hiệu bất thường, kỹ thuật viên sẽ tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục ngay lập tức để tránh xảy ra sự cố khi khách hàng sử dụng điều hòa sau này. Nếu điều hòa hoạt động tốt, đảm bảo công suất thì đơn vị thi công thực hiện bàn giao cho khách hàng, thu phí dịch vụ và viết phiếu bảo hành. 

Một số yêu cầu khi lắp đặt điều hòa công nghiệp 

Việc quy trình lắp đặt điều hòa công nghiệp được gói gọi trong ba bước như vậy nhưng quá trình thực hiện không hề đơn giản. Sau đây là một số yêu cầu cần lưu ý trong quá trình lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp.

Yêu cầu về an toàn khi thi công lắp đặt điều hòa công nghiệp

Yêu cầu đầu tiên là đảm bảo an toàn trong suất quá trình thi công và sau khi thi công lắp đặt. Để đạt được yêu cầu này, đơn vị thi công và kỹ thuật viên cần thực hiện đầy đủ các nguyên tắc về an toàn lao động, trang bị và sử dụng đồ bảo hộ đầy đủ. 

Đồng thời, kỹ thuật viên còn phải nắm chắc các thông số kỹ thuật, yêu cầu lắp đặt, phương án lắp đặt điều hòa công nghiệp để đảm bảo an toàn điện, an toàn về thiết bị khi điều hòa hoạt động. Một hệ thống điều hòa chất lượng chỉ khi hoạt động an toàn, hiệu quả.

Yêu cầu về sự phù hợp của công suất điều hòa

Lắp đặt điều hòa công nghiệp với công suất phù hợp cũng là một yêu cầu cần thiết nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Nên khảo sát kỹ và đưa ra các phương án lắp đặt, sử dụng điều hòa công nghiệp có công suất, tính năng và các chế độ hoạt động phù hợp với đặc điểm làm việc, sản xuất của xí nghiệp.

Yêu cầu về vị trí lắp đặt điều hòa công nghiệp

Vị trí lắp đặt điều hòa công nghiệp cũng có những yêu cầu riêng, đó là:

  • Cần chọn vị trí ít vật cản, thoáng mát và thuận tiện cho quá trình lắp đặt, vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa.
  • Tránh đặt dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa ở những nơi bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào, thường xuyên có gió và gió quá mạnh, có quá nhiều bụi bẩn.

Bảng giá lắp đặt điều hòa công nghiệp năm 2023

Bảng giá dịch vụ thi công, lắp đặt điều hòa công nghiệp rất đa dạng, phong phú do phụ thuộc vào yêu cầu, diện tích và đặc điểm công trình, số lượng máy điều hòa cần lắp. Một số đơn vị uy tín như Điện Lạnh Duy Tùng sẽ có bảng giá gợi ý một vài phương án lắp đặt cho khách hàng tham khảo. 

Bạn cũng có thể liên lạc trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ để được tư vấn kỹ lưỡng về giá cả dịch vụ lắp đặt. Và để có báo giá tốt, bạn cần tìm những đơn vị lớn, uy tín, cẩn thận và hạn chế tìm những đơn vị trung gian, đơn vị nhỏ.

Tại sao bạn nên lắp đặt điều hòa công nghiệp tại Điện Lạnh Duy Tùng?

Điện Lạnh Duy Tùng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vì đơn vị hội tụ đầy đủ những điều kiện, ưu điểm nổi trội như:

Có nhiều năm hoạt động trong ngành điện lạnh, cung cấp đầy đủ các dịch vụ thi công máy lạnh gia đình, máy lạnh công nghiệp; dịch vụ sửa chữa, vệ sinh chất lượng. Đơn vị có cả dịch vụ lắp đặt hệ thống điều điều hòa Chiller làm mát nước và lắp đặt điều hòa công nghiệp VRV treo tường/âm trần/đặt sàn/âm trần nối gió đầy đủ. Do đó, đơn vị có khả năng bao trọn gói, phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng từ A đến Z.

Có nhiều nhân viên, kỹ thuật viên nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao, yêu nghề và có trách nhiệm. Nhờ vậy, đơn vị có thể hỗ trợ, giúp khách hàng xử lý các sự cố, vướng mắc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Thực hiện quy trình lắp đặt chuẩn, báo giá phải chăng không qua trung gian cùng chế độ bảo hành công trình lắp đặt điều hòa công nghiệp dài hạn, nhanh chóng.

Vậy là Điện Lạnh Duy Tùng đã vừa chia sẻ các thông tin liên quan đến vấn đề lắp đặt điều hòa công nghiệp một cách chi tiết, rõ ràng. Để biết thêm thông tin cụ thể hơn với nhu cầu lắp điều hòa cho xưởng công nghiệp của mình, bạn hãy gọi ngay vào hotline của chúng tôi nhé!

 

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện ngay