Sử dụng tủ lạnh đúng cách

Thế nào là sử dụng tủ lạnh đúng cách – quy trình sửa chữa tủ lạnh tại nhà

Tủ lạnh là thiết bị quan trọng không thể thiếu của mỗi gia đình.Vì vậy việc sử dụng tủ lạnh đúng cách cũng như sửa chữa tủ lạnh vô cùng quan trọng. Vậy bạn có đang sử dụng đúng cách thiết bị của mình. Bạn đã biết về quy trình sửa chữa tủ lạnh hay chưa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức về cách sử dụng đúng cách.

Thế nào là sử dụng tủ lạnh đúng cách?

Để bảo quản thực phẩm được tươi sống lâu.Và tăng tuổi thọ thiết bị của mình bạn cần sử dụng đúng cách.Dưới đây là một số những lưu ý bạn cần ghi nhớ.

 • Vị trí lắp đặt thiết bị:

Hầu hết tủ lạnh thường được đặt ở gian bếp vì để lấy thức ăn tươi sống. Để đảm bảo tủ hoạt động bình thường bạn nên đặt chúng ở những nơi thoáng mát. Mỗi bên cách tường ít nhất 10cm để đảm bảo không khí đối lưu tự nhiên tốt.

 • Sử dụng nhiệt độ đúng cách:

  Một trong những yếu tố của việc sử dụng tủ lạnh đúng cách là nhiệt độ.Hãy ghi nhớ rằng nhiệt độ của tủ liên tục thay đổi. Theo các chuyên gia về an toàn hực phẩm. Nhiệt độ khiến các loại vi khuẩn bắt đầu sinh sôi khi nhiệt độ tủ cao hơn 4 độ C. Đây là mức nhiệt độ chuẩn không làm đóng băng nước lọc bình thường.Nhưng làm đóng băng thực phẩm, giữ chúng luôn được tươi sống.

 • Không nên để quá nhiều thực phẩm:

  Việc nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh khiến thực phẩm không được làm mát. Do đó nếu có quá nhiều thực phẩm bạn nên giảm nhiệt độ tỏng tủ.Đó cũng là một trong những yếu tố nằm trong cách sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Tuy nhiên, việc để tủ lạnh của bạn quá trống rỗng cũng không tốt. Cơ chế làm mát sẽ trở nên khó khăn hơn và tủ lạnh sẽ ở trạng thái quá lạnh. Bạn nên đặt vài bình nước vào tủ để lấp đầy không gian hoặc tăng nhiệt độ lên một chút.

Để đảm bảo các thực phẩm luôn tươi sống và không bị ôi thiu. Việc vệ sinh tủ thường xuyên cũng là yếu tố quan trọng. Vậy bạn cần làm những gì khi vệ sinh tủ?

 • Rút nguồn điện và bỏ hết thực phẩm trong tủ ra ngoài.
 • Dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng phần bề mặt bên trong tủ lạnh. Tránh dùng vật sắc nhọn nào để cạo hay cạy tuyết cũng như các vết bẩn bên trong tủ.
 • Lau sạch mặt ngoài tủ lạnh và khu vực xung quanh tủ lạnh để tránh tình trạng chuột bọ làm hỏng các chi tiết máy. Dây diện của tủ lạnh.
Sửa tủ lạnh tại nhà
         Sửa tủ lạnh tại nhà

Quy trình sủa chữa tủ lạnh tại nhà

Bạn vẫn lo lắng khi sửa thiết bị của mình. Bạn chưa rõ về quy trình sửa chữa tủ lạnh như thế nào là chuyên nghiệp. Dưới đây là một số kiến thức cơ bản bạn có thể tham khảo:

 • Xác định tình trạng của thiết bị:

  Để đảm bảo việc nhanh chóng khắc phục sửa chữa tủ lạnh bạn cần chuẩn xác bước này. Tủ có dấu hiệu yếu về mức làm lạnh. có tiếng ồn, tủ không hoạt động hay có vấn đề gì khác thường. Nếu bạn không nắm rõ được vấn đề có thể việc sửa chữa sẽ gặp khó khăn phức tạp hơn.

 • Tiến hành sửa chữa:

  Sau khi xác định rõ về vấn đề của thiết bị. Bước tiếp theo là tiến hành sửa chữa, tùy vào tình trạng mà bạn đã nắm được. Nếu tủ hoạt động yếu hoặc không lạnh bạn cần kiểm tra nguồn điện cung cấp trực tiếp cho thiết bị. Kiểm tra van chế độ làm lạnh. Vị trí thiết bị tránh chịu các tác động của thời tiết..

 • Chạy thử, vận hành lại máy:

  Sau khi đã hoàn thành hai bước cơ bản trên bạn cần chạy thử. Vận hành lại máy để kiểm tra xem tủ đã hoạt động bình thường chưa.

Với những lỗi đơn giản như trên bạn có thể thực hiện quy trình sửa chữa tủ lạnh tại nhà một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu gặp những sự cố phức tạp hơn, đòi hỏi trình độ kỹ thuật. Và tay nghề cac bạn nên liên lạc với dienlanhduytung.com để chúng tôi đến tận nhà để kiểm tra!

Hãy Sử dụng tủ lạnh đúng cách cách sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng cũng như tuổi thọ tủ cao hơn rất nhiều

 

Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện ngay